ปัจจุบันคนเริ่มสนใจหันมารักษาสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนไหนที่ต้องการรักษารูปร่าง หรือคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ไม่มีเวลาทำอาหารคลีนทานเอง หรือไม่มีร้านอาหารคลีนใกล้ๆบ้าน วันนี้ fatgirlguides.com จึงขอรวบรวม 7 ร้านอาหารคลีนในไอจี ที่มีบริการส่งเดลิเวอรี่ แถมราคาก็ไม่แพงจนเกินไป มาให้สาวๆและหนุ่มๆที่สนใจรักสุขภาพ ได้ไปกด follow กันจ้า แต่กดอย่างเดียวก็คงไม่พอ อย่าลืมสั่งซื้อมาลองทานกันด้วยนะ คราวนี้หากต้องการควบคุมน้ำหนัก ก็ไม่ต้องลำบากอีกต่อไป

1. DJPOOMMENU

164k Followers

IG : @djpoommenu

LINE : @djpoommenu

       บุกตลาดอาหารคลีนเป็นเจ้าแรกๆ ไม่แปลกที่ร้านของดีเจภูมิจะฮ็อตและฮิตสุดๆ โดยเมนูของที่นี่เขาเคลมว่า ยิ่งกินยิ่งผอม เพราะแคลอรีต่ำ ไม่มีน้ำมัน ไม่ใส่ผงชูรส ไม่มีวัตถุกันเสีย แถมรสชาติดี เมนูหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย เช่น ฉู่ฉี่ปลา, อกไก่สะเต๊ะลีน แม้ราคาค่อนข้างแรงแต่ถ้าแลกมาซึ่งคุณภาพ ก็ถือว่าคุ้ม


2. HEALTHYBYTASTY

97k Followers

IG : @healthybytasty

LINE : @healthytasty

       จัดหนักจัดเต็มด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียม อาทิ แซลมอนชิ้นโต กุ้งบิ๊กไซส์ ผักสะอาดสดใหม่ปลอดสาร แถมเมนูก็แสนจะเก๋ไก๋และน่ากินเป็นที่สุด เช่น คั่วกลิ้งคีนัวแซลม่อนย่าง, ผัดไทไดเอ็ตกุ้ง โดยมีคอร์สให้เลือกหลากหลาย ทั้งคอร์สไดเอ็ต คอร์สควบคุมอาหาร และคอร์สที่เน้นการรักษาสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก


3. SLIMINGFOODCAFE

84.4k followers

IG : @slimingfoodcafe

LINE : @slimingfoodcafe65

       เป็นร้านที่ดาราเซเลบมาใช้บริการกันเยอะมาก ในส่วนของเมนูก็มีความฟิวชั่นและครีเอตสุดๆ อาทิ  เคซาดิญาพิซซ่า, เฟรนช์โทสต์โรลบลูเบอร์รี่ โดยลูกค้าต้องเลือกออเดอร์เป็นคอร์ส คอร์สละประมาณ 7 วัน เช่น คอร์ส Super Diet สำหรับผู้เริ่มต้นดูแลตัวเอง, คอร์ส burning fat สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักอย่างเร่งรัด


4. EATCLEANANDDIET

59.5k followers

IG : @eatcleananddiet

LINE : 0984455424

       คลีนแบบอิ่มอร่อยเต็มวันทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น พ่วงด้วยของว่าง ต้องให้ Eatcleananddiet ดูแลคุณ โดยทางร้านมีคอร์สต่างๆ ให้เลือก ซึ่งต้องจองก่อนเริ่มคอร์ส 1-2 สัปดาห์ สำหรับตัวอย่างอาหาร เช่น มื้อเช้า : ซุปมักกะโรนี 3 สี+โยเกิร์ตเลม่อน, มื้อกลางวัน : ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์+น้ำส้ม, ของว่าง : ผลไม้+ชาร้อน+แครกเกอร์


5. BRUNCHBOWL

47.8 Followers

IG : @brunchbowl

LINE : @brunchbowl

       ไม่ได้มีดีแค่เมนูอาหารคลีนจานหลัก เพราะเครื่องดื่มที่แสนจะหลากหลายและดีต่อสุขภาพ ทั้งน้ำผลไม้คั้นสด สมูทตี้ผลไม้ นมอัลมอนด์  ยังเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ทำให้หนุ่มสาวรักสุขภาพเทใจให้ Brunchbowl ในส่วนเมนูสุดฮิตของทางร้านที่ทั้งอร่อยและแคลอรีน้อย เช่น กะเพราเสฉวน, บะหมี่หมูแดง, ชิกเก้นแร็พ


6. LEANLICIOUS

35.1k Followers

IG : @leanlicious

LINE : @leanlicious

       คออาหารไทยห้ามพลาด เพราะเมนูของ Leanlicious เน้นเมนูแบบไทยๆ เช่น  ปลากะพงซอสมะขาม ข้าวหลนไก่สับ แต่วัตถุดิบและกรรมวิธีต่างๆ ยังคงมีความคลีน แถมทุกเมนูยังบอกปริมาณของแคลอรี่อย่างชัดเจน นอกจากจานหลักแล้ว ยังมีขนม ไอศกรีม และเครื่องดื่มให้เลือกหม่ำมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แรง


7. HEALTHYMEALTHAILAND

25.9k followers

IG : @healthymealthailand

LINE : healthymealthailand

       ทางร้านแบ่งเมนูออกเป็น 2 กลุ่ม คือ Muscle Meal สำหรับผู้ที่อยากสร้างกล้ามเนื้อ, Healthy Slim สำหรับผู้ที่อยากลดน้ำหนัก จะสั่งเป็นคอร์สหรือสั่งเป็นกล่องก็ได้ตามใจคุณ โดยทุกเมนูเป็นเมนูสุขภาพที่ปรุงอย่างใส่ใจ ตัวอย่างเมนูคอร์ส Healthy Slim เช่น ข้าวไรซ์เบอรี่ทูน่าผัดฉ่า, บะหมี่ผักไก่นุ่มซอสงาญี่ปุ่น, สเต๊กกุ้งซอสมะนาว


        ถ้ามีเวลา แนะนำให้ทำอาหารคลีนกินเองดีที่สุด นอกจากประหยัดแล้ว ยังมั่นใจได้ว่าวัตถุดิบที่ใช้สะอาดและมีคุณภาพ แถมไม่ต้องคิดเมนูเหนื่อย แค่เสิร์ชใน google ก็มีสูตรอาหารคลีนให้เลือกทำตามได้อย่างง่ายๆแล้ว