ในช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ใครๆก็อยากจะมีหุ่นที่ดี แต่ด้วยภาระหน้าที่ ไหนจะเรียนหนัก ไหนจะต้องรีบไปทำงาน เวลาจะเข้าครัวทำอาหารคลีนกินเองก็ดูจะเพิ่มความเหนื่อยเข้าไปอีก ทางเลือกที่ดีที่สุดก็คงต้องพึ่งร้านสะดวกซื้อแล้วล่ะ แต่ก็ติดปัญหาตรงที่เดินเข้าไปในเซเว่นแล้วเกิดคำถามว่าเราจะกินอะไรดี? วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารคลีนที่เรากินบ่อยๆในเซเว่นให้กับเพื่อนๆทุกคนค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าหากเดินเข้าไปในร้านแล้วจะมีอะไรบ้างที่กินแล้วดีต่อใจ ไม่ทำให้อ้วน

อกไก่ CP

       อกไก่นุ่มเป็นตัวเลือกแรกๆที่เราจะเลือกหยิบใส่ในตะกร้าเลยนะ เนื่องจากเป็นเมนูที่นอกจากจะให้โปรตีนสูงแล้ว ยังให้พลังงานต่ำด้วย แถมกินแล้วยังอิ่มท้องสุดๆเลย แถมยังรสชาติดีอีกด้วยนะ เพราะเขาปรุงรสมาให้แล้ว มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ แต่ล่ะรสชาติก็จะให้พลังงานต่างกันไปด้วยนะ วิธีทานก็แสนจะง่ายเพียงแค่เอาเข้าไมโครเวฟก็พร้อมทานแล้ว อาจจะทานเปล่าๆหรือทานคู่กับสลัดผักก็ได้นะ โดยส่วนตัวเราชอบรสชาติออริจินอลที่สุด(พลังงานน้อยกว่ารสชาติอื่น)

อกไก่นุ่ม ให้พลังงาน 80 แคลลอรี่ / 90 กรัม
ราคา : 40 บาท
อกไก่นุ่มกระเทียมพริกไทย ให้พลังงาน 90 แคลลอรี่ / 90 กรัม
ราคา : 40 บาท
สันในไก่นุ่มย่างถ่าน ให้พลังงาน 110 แคลลอรี่ / 84 กรัม
ราคา : 40 บาท

สเต็กแฮมรมควัน

       หากกินอกไก่บ่อยๆแล้วเกิดเบื่อขึ้นมา สิ่งนี้คืออีกตัวเลือกหนึ่งของเรา แต่แค่ขึ้นชื่อว่าแฮมก็ดูเหมือนกินแล้วจะอ้วนใช้มั้ย แต่แฮมรมควันตัวนี้เป็นสูตรดีไลท์ ไขมันต่ำ แถมยังโปรตีนสูงอีกด้วยนะ

ให้พลังงาน 90 แคลลอรี่ / 90 กรัม
ราคา : 40 บาท

สารพัดไข่

       ในเซเว่นมีเมนูไข่ให้เราเลือกทานเยอะเลยทั้งไข่ต้ม ไข่ลวก ไข่ตุ๋น หรือแม้กระทั้งไข่พะโล้ก็ยังมีอี๊กกกก! โดยปกติแล้วไข่ไก่จะให้ปริมาณแคลลอรี่ต่อฟองประมาณ 70-80 แคลอรี่ แต่ขอแนะนำให้กินไข่แดงวันละฟองพอนะ เนื่องจากไข่แดงให้คลอเรสเตอรอลสูง กินเยอะๆจะอ้วนเอาได้นะ

ไข่ต้มให้พลังงาน  140 แคลลอรี่ / 2 ฟอง
ราคา : 16 บาท
ไข่ลวกให้พลังงาน  140 แคลลอรี่ / 2 ฟอง
ราคา: 16 บาท
ไข่ตุ๋นคัพให้พลังงาน 120 แคลลอรี่ / 150 กรัม
ราคา : 19 บาท
ไข่พะโล้ ให้พลังงาน 180 แคลลอรี่  / 2 ฟอง
ราคา : 25 บาท

นม High Protein Whey

       เป็นนมที่ให้โปรตีนสูงกว่านมทั่วๆไป เนื่องจากเขามีการผสมเวย์โปรตีนลงไปด้วย มีให้เลือกหลายรสชาติ หลายยี่ห้อเลยนะ เราดื่มนมตัวนี้ช่วงหลังจากการออกกำกายเป็นประจำเลย เราชอบดื่ม Meiji High Protein Whey Formula รสจืดมากที่สุด แต่ละรสชาติก็ให้พลังงานต่างกันตามปริมาณน้ำตาลที่ใส่เพื่อปรุงรสชาตินะ

Chocolate ให้พลังงาน  240 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 49 บาท
Vanilla ให้พลังงาน 190 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 49 บาท
Zero Sugar รสจืด ให้พลังงาน 170 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 49 บาท
Zero Sugar กลิ่น Almond ให้พลังงาน 170 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 49 บาท

น้ำเต้าหู้

       เป็นอาหารสำหรับสาวๆเลยนะ นอกจากจะเป็นอาหารให้มีโปรตีนสูงและช่วยให้อิ่มท้องแล้ว ในถั่วเหลืองยังมีสารอาหารที่ช่วยควบคุมฮอร์โมนให้ทำงานได้เป็นปกติอีกด้วยนะ ยิ่งถ้าผสมเมล็ดเจียหรือเเมงลักด้วยจะช่วยดันของเสียในลำไส้ออกมา ทำให้ท้องโล่งสบายมากขึ้น แนะนำให้กินแบบไม่ใส่น้ำตาล หรือหวานน้อยนะ เพื่อลดปริมาณน้ำตาล

รสหวานน้อย ให้พลังงาน 100 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 13 บาท
ผสมแมงลัก ให้พลังงาน 130 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 13 บาท

กรีกโยเกิร์ต

       หากว่าเพื่อๆคนไหนมีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ท้องผูก สิ่งนี้ช่วยคุณได้ เนื่องจากโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ทำมห้เราขับถ่ายได้ดีขึ้น อีกทั้งกรีกโยเกิร์ตยังให้โปรตีนและแคลเซียมสูงกว่าโยเกิร์ตทั่วๆไป ช่วยสร้างกล้ามเนื้อและบำรุงกระดูกให้แข็งแรง สาวๆไม่ควรพลาด

Dutchie Greek Yoghurt รสธรรมชาติ ให้พลังงาน 110 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 20 บาท
Dutchie Greek Yoghurt with Black Cherry ให้พลังงาน 110 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 20 บาท
Bulgaria Greek Yoghurt รสธรรมชาติ ให้พลังงาน 60 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 20 บาท
Bulgaria Greek Yoghurt Golden Honey ให้พลังงาน 100 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 20 บาท

อัลมอนด์อบเกลือ

       เป็นอาหารทานเล่นที่ให้โปรตีนสูง แต่ก็ให้พลังงานสูงเช่นกัน แต่ต้องระวังเรื่องโซเดียมสักหน่อยนะ หากมากไปก็ทำให้เกิดอาการบวมน้ำขึ้นได้

ให้พลังงาน 220 แคลลอรี่ / 35 กรัม
ราคา : 35 บาท

กล้วย

    กล้วยอุดมไปด้วยเส้นใยและกากอาหาร ย่อยง่าย แก้ท้องผูก แต่อิ่มนาน เป็นผลไม้ที่ช่วยให้พลังงานกับร่างกายทันที เหมาะสำหรับทานก่อนออกกำลังกาย

กล้วยหอม ให้พลังงาน แคลลอรี่ / ผล
ราคา : 9 บาท
กล้วยปิ้ง ให้พลังงาน แคลลอรี่ / กล่อง
ราคา : 20 บาท

ข้าว

ข้าวกล้องผสมข้าวบาร์เลย์ ให้พลังงาน  แคลลอรี่ / กล่อง
ราคา : 15 บาท
ข้าวไรซ์เบอรร์รี่ ให้พลังงาน  แคลลอรี่ / กล่อง
ราคา : 15 บาท

ขนมปังโฮลวีท

       อาหารคลีนหมวดคาร์บที่ถ้านึกอะไรไม่ออก ก็ขนมปังนี่เเหละ โดยเฉพาะขนมปังโฮลวีทที่ไม่ผ่านการขัดสีและฟอกขาว จะมีไฟเบอร์สูงช่วยในเรื่องการขับถ่าย แถมยังอิ่มท้องนานกว่าขนมปังธรรมดาอีกนะ ทานคู่กับเนยถั่ว ช่วยเพิ่มโปรตีนไปอีกกกก มีให้เลือกทั้งแบบเเผ่นบางและแผ่นหนา

แผ่นบาง ให้พลังงาน 65 แคลลอรี่ / แผ่น
ราคา : 20 บาท    
แผ่นหนา ให้พลังงาน 150 แคลลอรี่ / แผ่น
ราคา : 37 บาท    

ข้าวโพด

       เป็นอาหารทานเล่นระหว่างวันได้ ให้พลังงานไม่สูงจนเกินไป อิ่มท้องแบบพอดีๆ มีทั้งแบบเป็นฝักหรือตัดแบ่งมาให้ ทำให้สะดวกเวลากินอีกด้วยนะ

ให้พลังงานประมาณ 90-120 แคลลอรี่
ราคา : 20 บาท

ฝรั่ง

       เป็นผลไม้ชนิดแรกๆเลย ที่เราจะนึกถึงเวลาที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะมีปริมาณน้ำตาลน้อย ไฟเบอร์สูง และมีวิตามินซีสูงอีกด้วย เราชอบทานเป็นของว่างตอนบ่ายๆ ช่วยทำให้อาการกินจุบจิบลดลง แถมยังอิ่มท้องดีด้วยนะ

ให้พลังงาน 140 แคลลอรี่
ราคา : 20 บาท

Dole แอปเปิ้ลตัดแต่ง

       เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งเลยที่เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักมาก เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีกากใยสูงแต่มีปริมาณน้ำตาลน้อย ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ช่วยลดเรือนริ้วรอย อีกทั้งยังมีสารช่วยบำรุงหัวใจ ใครชอบกินจุกจิก แนะนำให้ทานตัวนี้เพื่อช่วยลดอาการอยากอาหารบ่อยๆ เนื่องจากช่วยทำให้อิ่มท้อง

ให้พลังงาน  25 แคลลอรี่
ราคา : 25 บาท

มะเขือเทศเชอร์รี่

       สาวๆหลายคนต่างก็รู้กันถึงสรรพคุณที่มีอย่างมากมายของเจ้ามะเขือเทศที่ช่วยในเรื่องผิวพรรณ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี เป็นอีกหนึ่งของทานเล่นที่ให้พลังงานต่ำ ทานง่าย แต่หากกินบ่อยๆก็อาจมีข้อเสียนะ เนื่องจากมะเขือเทศให้ปริมาณโซเดียมสูง

ให้พลังงาน 30 แคลลอรี่
ราคา : 20 บาท

ชาเขียว

       ชาเขียวมีสาร catechin ที่ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ถ้าเดิมเป็นประจำจะช่วยลดไขมันในร่างกายได้ โดยเราสามารถดื่มระหว่างมื้อาหารหรือหลังอาหารทุกมื้อ นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงแล้ว ยังช่วยลดการกินจุบจิบได้อีกด้วยค่ะ

ชาเขียวหวานน้อย ให้พลังงาน 60 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 40 บาท
ชาเขียว No Sugarให้พลังงาน 0 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 40 บาท
ชาโฮจิฉะ No Sugarให้พลังงาน  0 แคลลอรี่ / ขวด
ราคา : 40 บาท

สลัดอกไก่ไข่ต้ม

ให้พลังงาน 190 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 29 บาท

สลัดผัก Oh! Veggies

ให้พลังงาน 150 แคลลอรี่ / คัพ
ราคา : 25 บาท

       ทั้งหาซื้อง่าย สะดวกในการทาน แถมยังมีประโยชนืต่อร่างกายแบบนี้ ไม่มีข้ออ้างว่าไม่มีเวลาเตรียมอาหารแล้วนะ แค่รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณพอเหมาะในแต่ละมื้อ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ขอแค่มีความมุ่งมั่นและมีความตั้งใจลดน้ำหนักอย่างจริงๆจัง เพื่อนๆก็จะสามารถมีรูปร่างและผิวพรรณที่สุดแสนจะเพอร์เฟ็คได้ง่ายๆแล้วนะคะ