ร้านคำพูน เป็นร้านอาหารอีสานร้านหนึ่งเลย ที่เราไปเที่ยวเซนทรัลลาดพร้าวทีไรแล้วก็ต้องเดินผ่านทุกครั้ง แต่ก็ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปลองชิมเลยสักครั้ง วันนี้ถือเป็นฤกษ์ดีเลยหล่ะ ที่เราจะมาลองชิมกัน ว่าแต่จะรสชาติจะเป็นยังไงและมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง เลี้ยวเข้าร้านแล้วตามมาดูกันเลยจ้าาาา

         ภายในร้านตกแต่งสไตล์เหมือนงานวัดนะคะ เก๋มากๆเลย มีชิงช้าสวรรค์ และมีซุ้มต่างๆที่ตกแต่งคล้ายกับร้านอาหารตามงานวัด หรือร้านปาโป่ง ยิงปืนค่ะ ร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ทำให้รู้สึกอบอุ่นมากๆค่ะ แถมยังมีต้นไม้ต้นใหญ่กลางร้านด้วยนะ ช่วยให้รู้สึกเหมือนชนบทจริงๆเลยหล่ะ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว เพื่อนๆเริ่มหิวกันขึ้นมาบ้างรึยัง ถ้าหิวแล้วมาดูกันเลยว่าวันนี้เราสั่งอะไรกันมาบ้าง ไปโลดดดดด

         มาเริ่มกันที่เมนูแรกเลยค่ะ “ตำโขยง” เมนูนี้คล้ายๆกับยำขนมจีนเลยค่ะ แต่ที่ต่างออกไปคือใส่ผักกาดดอง หอมแดง และตะไคร้ลงไปด้วย ฟังดูแล้วดูเหมือนไม่เข้ากัน แต่! รสชาติอร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะ ปลาร้าก็ดีมากๆๆๆ เผ็ดได้ใจแม่สุดๆไปเลยยย

         เมนูต่อมา “ตำข้าวโพด” ข้าวโพดคือดีย์มากกก ให้คะแนนเป็นดาวล้านดวงไปเลย ทางร้านเลือกข้าวโพดกำลังดีมากกกกกก ไม่อ่อนหรือแก่เกินไป แถมต้มมาสุกกำลังดีอีกด้วย รสชาติหวานกรอบกำลังดีอีก คลุกเค้ามากับเครื่องส้มตำเข้ากันเว่อร์ เปรี้ยว หวาน เค็มลงตัวสุดๆเลย กินเพลินไปอีกจ้าาา

         “ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู” อร่อยมากจ้ะแม่! กระดูกอ่อนเปื่อยเว่อๆ เคี้ยวกรุบไปอีกจ้า แหมร้านนี้วัตถุดิบเค้าดีจริงๆ แถมยังให้เครื่องมาแน่นมากกก รสชาติต้มแซ่บเปรี้ยวนำมาเลยจ้าาาา ไม่เผ็ดมากด้วยนะ และนอกจจากนี้เราสามารถเลือกสั่งแบบต้มแซ่บเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย ราคาก็เท่ากันกับแบบปกติเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ 180 บาทเลยจ้า

          มาที่เมนูสุดท้ายเเล้วค่ะ นั่นก็คืออออ “ยำปลาดุกฟู” เมนูนี้ก็แซ่บไม่แพ้กันจ้าา ปลาดุกฟูทอดมาเป็นแพสวย กรอบกำลังเลย ไม่อมน้ำมันด้วยนะ มีถั่วลิสงทอดโรยหน้ามาให้ แต่ให้น้อยไปนิดนะคะ แม่ชอบถั่วง่ะ แต่ๆๆ ให้อภัยได้ค่ะเพราะน้ำยำของเค้าดีจริงงงง รสชาติกลมกล่อมมากกกก เปรี้ยวหวานกำลังดี เริ่ดที่สุดในปฐพีนี้จ้าาา เป็นไงกันบ้างค่ะ ถ้าเพื่อนอยากจะลองไปทานตามกันดู ไปลองทานกันได้เลยค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่เซนทรัลลาดพร้าวชั้น 1 ตรงข้ามกับยูนิโคล่เลยจ้าาา