แหมมมมม การกักตัวอยู่บ้านในช่วงสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ เพื่อนๆ หลายคนก็คงจะรู้สึกเบื่อกันใช่ไหมละคะ แถมยังจะต้องจะเรียนออนไลน์ ทำงาน ประชุมสายกันแทบจะตลอดเวลา จะขยับตัวออกจากบ้านก็ไม่ได้ จะออกไปหาอะไรกินทีนึงก็เครียดวิตกกังวลไปหมดว่าเราติดโรครึยังนะ ถ้าไปไหนไม่ได้ก็นอนมันตรงนี้แหละค่ะ มานอนเอนหลังอยู่บ้านพักผ่อนให้สบายใจกับ 10 ซีรี่ย์เกาหลีน่าดู จะมีซีรี่ย์เกาหลีเรื่องอะไรบ้างที่จะโดนใจเพื่อนๆ ตามมาดูกันเลยค่ะ

Kingdom

         ไม่พูดถึงไม่ได้จริง ๆ ค่ะสำหรับซีรี่ย์เกาหลีน่าดูเรื่องนี้ ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการแย่งชิงอำนาจในราชสำนักยุคโชซอน อีกทั้งยั้งมีการระบาดของเชื้อโรคที่ทำให้คนตายฟื้นคืนชีพได้ หรือเรียกง่ายๆว่าซอมบี้นั่นแหละ ! องค์ชายอีชางจึงต้องรับมือกับพวกซอมบี้เหล่านี้เพื่อช่วยเหลือราษฎรพร้อมกับการทวงคืนบัลลังก์คืนจากขุนนางในราชสำนัก เรื่องราวจะสนุกแค่ไหนอยากให้เพื่อนๆไปติดตามกันเลยค่ะ ซึ่งตอนนี้ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้มีซีซั่น 2 มาให้เพื่อนๆได้ติดตามต่อเมื่อไม่นานมานี้เอง โดยความลับของซอมบี้จะถูกเปิดเผยนอกจากที่มันไม่กลัวแสงแดดโดยหมอหญิง ซอบี ที่พยายามค้นหาเกี่ยวกับสมุนไพรคืนชีพนั้น และเรื่องราวในวังที่องค์ชายอีชาง ต้องกลับมาทวงบัลลังค์ที่เป็นของเขาอย่างถูกต้อง หลังประกาศว่าพระราชาสวรรคตแล้ว ข้าหลวงในวังเริ่มรู้ความจริงหันกลับมาอยู่ข้างองค์ชายและต่อสู้ร่วมกันกับเขา นอกจากนี้ในซีซั่น 2 นี้ยังมีการทิ้งปมปริศนาทิ้งไว้อีก งานนี้จะปิดยังไงคงต้องติดตามต่อในซีซั่นถัดไปแล้ววววว    


Extraordinary You

         ซีรี่ย์เรื่องถัดมาที่จะแนะนำ ต้องขอบอกเลยว่าเราตกหลุมรักซีรี่ย์เรื่องนี้เลยนะ สนุกน่าติดตามมากๆเลยด้วย เป็นซีรี่ย์เกาหลีน่าดูอีกเรื่องหนึ่งเลย โดยพล็อตเรื่องสร้างมาจากเว็บตูน ทั้งเรื่องทุกคนเป็นตัวละครในการ์ตูนที่มีชื่อว่า Secret โดยเริ่มจากการที่นางเอกค้นพบว่าตัวเองเป็นแค่เพียงตัวประกอบที่คอยช่วยให้พระเอกกับนางเอกในการ์ตูนรักกัน แถมเป็นตัวละครที่ใกล้ตายจากการป่วยเป็นโรคหัวใจ ทำให้นางต้องลุกขึ้นมาสู้เพื่อปกป้องชะตาชีวิตของตนเองและต้องการใช้ชีวิตในแบบที่เธอลิขิตเอง ส่วนพระเอกเป็นตัวประกอบที่ไม่มีแม้แต่ชื่อ แต่วันนึงนางเอกตกบันไดในโรงเรียน แล้วพระเอกใช้หลังมารับ นางเอกรู้สึกใจเต้นแรงและคิดว่าผู้ชายคนนี้ต้องช่วยให้เธอบรรลุความต้องการที่อยากจะใช้ชีวิตนอกบทได้ จึงตามหาพระเอก จนสุดท้ายก็ได้เจอกันแล้วนางเอกก็ตั้งชื่อให้พระเอก เรื่องราวหลังจากนี้ก็ซับซ้อนมากขึ้นเพราะพระเอกอยากรู้ว่าตัวเองมาจากไหน เรื่องราวก็จะโยงไปที่ที่พระเอกจากมา ส่วนพระรองคู่หมั้นของนางเอกก็แซ่บพริกหมดสวน สายแบดเลยเธอเอ๋ย แต่ถูกคนเขียนบทวางพลอตไว้ให้ว่าจะต้องใช้นางเอกเป็นเครื่องมือ ใช้คำพูดทำร้ายจิตใจนางเอกตลอดเวลา แต่หลังจากที่รู้ว่าตนเองเป็นแค่ตัวละครในการ์ตูนก็เริ่มรู้ใจตัวเอง เรื่องนี้คนที่รู้สึกตัวจะสามารถเป็นตัวของตัวเองได้เมื่ออยู่นอกบท แต่พออยู่ในบทแล้วก็ต้องดำเนินเรื่องตามที่นักเขียนวาดไว้ ความสนุกคือมาลุ้นว่านางเอกจะเปลี่ยนบทของตัวเอง หรือฉากในการ์ตูนได้มั๊ย พระเอกมาจากไหน แล้วถ้าการ์ตูนจบตัวละครจะเป็นยังไง


Crash Landing on You

         มาถึงซีรี่ย์เกาหลีน่าดูเรื่องถัดมาที่ทำให้สาว ๆ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ประทับใจไปตาม ๆ กัน กับสหายผู้กองของเรา ฮยอนบิน นั่นเอง จับคู่มากับนางเอกสาว ซนเยจิน ทายาทมหาเศรษฐีเกาหลีใต้ บอกเลยว่าเคมีเข้ากันสุดๆเลยแก! เราไม่สามารถมูฟออนจากสหายผู้กองได้เลยยย โดยเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับยุนเซรีนักธุรกิจสาวเกิดอุบัติเหตุขณะเล่นเครื่องร่มร่อน เนื่องจากมีพายุหมุนเกิดขึ้นกะทันหัน ทำให้ถูกพัดมาตกไกลยังเขตชายแดนเกาหลีเหนือ เธอจึงได้พบกับสหายผู้กองรีจองฮยอกที่ตัดสินใจช่วยเหลือเธอ และแหกกฎต่างๆเพื่อพยายามหาทางพาเธอกลับบ้านที่เกาหลีใต้ให้ได้ มีความคอมเมดี้อยู่ในหลายๆฉาก ครบรสมากๆ


What's Wrong With Secretary Kim

         เรื่องนี้เป็นอีกซีรี่ย์เกาหลีน่าดูอีกเรื่องที่น่าติดตามมากๆเลยค่ะ กับบทบาทพระเอกที่เพื่อนๆต้องไม่เคยเจอแน่นอน คนอะไรจะเพอร์เฟ็กต์และหลงตัวเองได้ขนาดนี้นะ 555555 แถมยังจะขี้เก๊กอีกอ่ะ ดูแล้วขำแต่น่ารักสุดๆเลย เป็นซีรี่ย์รักแนวโรแมนติดคอมเมดี้ แถมยังมีปมในวัยเด็ก ซับซ้อนไปหมด แต่นางเอกเลขาคิมก็คือสวยสุดๆเลยจ้าาา ซึ่งก็มีเรื่องราวประมาณว่า คิมมีโซ หรือเลขาคิมของท่านประธานอียองจุน เธอเป็นเลขาคู่ใจ ที่รู้ทุกอย่างเดี่ยวกับท่านประธาน เธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่สามารถเข้าใกล้ตัวท่านประธานได้ แต่จู่ก็เกิดเหตุการณ์ที่เธอได้ตัดสินใจยื่นใบลาออก หลังทำงานเคียงข้างท่านประธานมากว่า 9 ปี เพื่อไปค้นหาตัวเอง ทำในสิ่งที่เธออยากทำ ทำให้ประธานอีถึงกับอยู่ไม่เป็นสุข และสงสัยว่าอะไรขึ้นกับเลขาคิมคู่ใจ ทำไมเธอจึงต้องลาออกไม่อยากทำงานกับเจ้านายที่เพอร์เฟคแบบเขาแล้วหรอ เขาจึงคิดจะทำทุกวิถีทางเพื่อรั้งเธอไว้


Hotel Del Luna

         แฟนคลับไอยูมาทางนี้เลยจ้ะแม่ ไอยูน่ารักมากๆเลยอ่ะ ต้องบอกเลยว่าคอสตูมคือไม่ธรรมดาจริง เปลี่ยนฉากเมื่อไรชุดก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆเลยจ้ะแม่ ไม่เคยซ้ำกันสักชุด! ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ จางมัลวอลหญิงสาวผู้มีบาปหนัก ฆ่าคนตายเยอะทั้งบริสุทธิ์และไม่บริสุทธิ์ เลยทำให้ต้องมีชีวิตอยู่กว่าร้อยปี ไม่ได้ไปเกิดสักที ติดอยู่ในโรงแรมที่วิญญาณจะมาอาศัยก่อนข้ามสะพานไปโลกหน้า ก็คือนางเหมือนเป็นเจ้าของโรงแรมนั่นแหละ นางเอกเป็นคนไม่เชื่อใจใครเลย เพราะเคยโดนหักหลังจากคนรักมาก่อน มีนิสัยขี้วีน ขี้เหวี่ยง และอารมณ์ร้ายสุดๆ นางมาเจอกับพระเอกที่นางเล็งเอาไว้ว่าจะต้องมาเป็นผู้จัดการโรงแรมเมื่อโตขึ้น พระเอกเป็นคนจิตใจดี ช่วยเหลือคนอื่น นิสัยตรงข้ามกับนางเอกสุดๆ เรื่องนี้แต่ละตอนก็จะเสนอเรื่องราวของวิญญาณที่มาโรงแรมนางเอก ทั้งพระเอกและนางเอกก็ต้องคอยช่วยเหลือวิญญาณเหล่านี้ให้ไปโลกหน้าโดยไม่มีบ่วงในโลกนี้ ตัวละครอื่นๆก็จะมีความสัมพันธ์กับนางเอก ทั้งในอดีตชาติ และบางคนที่อยู่ในโรงแรมคือมีบ่วงติดอยู่ไม่ยอมหลุด ก็จะมาเป็นพนักงานในโรงแรม Del Luna


Itaewon Class

         เรื่องนี้ก็เป็นอีกซีรี่ย์เกาหลีน่าดูอีกเรื่องที่อยากแนะนำ พระเอกน่ารักมากเลยอ่ะ คนอะไรตัดผมทรงเกาลัดละยังจะน่ารักอีก เราชอบคาเรคเตอร์นางเอกด้วยอ่ะ เห็นรักรักเลย โดยซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของพัคแซรอย เด็กหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นและพยายามฝึกฝนตัวเองเพื่อสอบเข้าเป็นตำรวจ แต่แล้วความฝันของเขาก็ต้องจบลง เมื่อเขาไปต่อยหน้า จางกึนวอน ทายาทเจ้าของธุรกิจอาหารมากอิทธิพลที่เรียนอยู่ห้องในเดียวกันซะยับ แถมแซรอยเองก็ยังปฏิเสธการคุกเข่าขอโทษ และทำให้พ่อของแซรอยที่ทำงานในบริษัทใหญ่นั้นต้องพลอยโดนไล่ออกไปด้วย เรื่องมันกลับเลวร้ายยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อแซรอยที่แม้จะเรียนไม่จบแต่ก็ตั้งใจจะเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ เพื่อสานฝันให้พ่อ แต่แล้วความฝันนั้นต้องดับลงอีกครั้งเมื่อพ่อของเขาถูกรถชนตายด้วยฝีมือของ จางกึนวอน อีกครั้ง จุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ครั้งนี้ได้นำแซรอยไปสู่เส้นทางแห่งความแค้นฝังลึก เขาจะทำอย่างไรต่อไปเมื่อการสานฝันของพ่อด้วยธุรกิจอาหารที่ยิ่งใหญ่ คือหนทางเดียวกันกับการล้างแค้นเพื่อโค่นล้มธุรกิจยักษ์ของคนตระกูลจางให้ล่มจม


Alhambra


         ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูเรื่องถัดมา มีพล็อตเรื่องจากเกมส์ ออกจะ sci-fi หน่อยๆนะ ไม่เน้นความโรแมนติกมากนัก โดยเนื้อหาของซีรี่ย์คือ พระเอกเป็นประธานบริษัทลงทุนพัฒนาเกี่ยวกับเทคโนโลยี ที่ต้องการซื้อเกมส์จากน้องชายนางเอกเพื่อมาใช้กับคอนแทคเลนส์ที่จะเห็นเป็นภาพเสมือนจริงขณะเล่นเกมส์อยู่ ซึ่งหลังจากที่พระเอกได้รับสายจากน้องชายนางเอกว่าจะขายเกมส์ให้ นางจึงเดินทางมาเมืองกรานาดา ประเทศสเปน หลังจากนั้นพระเอกก็ได้ลองเล่นเกมส์ที่ถูกคิดค้นโดยน้องชายนางเอกที่เป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ก็ชอบอยากซื้อเกมส์ทันที แต่ตามหาน้องชายนางเอกเท่าไหร่ก็ไม่เจอ จึงใช้แผนซ้อนแผนโดยจะซื้อโฮสเทลนางเอกแทนการซื้อเกมส์โดยตรง เพราะน้องชายนางเอกจดชื่อสิทธิบัตรเกมส์ภายใต้ชื่อโฮสเทล สุดท้ายแล้วเกมส์ก็จะตกเป็นของพระเอกโดยชอบธรรมจากการทำสัญญาครั้งนี้ แต่หลังจากนั้นพระเอกก็ค้นพบว่าเกมส์นี้ยิ่งเสมือนจริงเข้าไปใหญ่ เพราะเกิดการท้ากันระหว่างการเล่นเกมส์กับคู่แข่งทางการค้าซึ่งเป็นเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกันมาก่อน พระเอกฆ่าเพื่อนตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ และแค่คิดว่าตายในเกมส์เท่านั้น แต่พอวันรุ่งขึ้นกลายเป็นว่าเพื่อนตายจริงๆ มีการสอบสวนก็พบว่ามีการติดต่อกับพระเอก แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดได้ เพราะหลักฐานไม่เพียงพอ หลังจากนั้นชีวิตพระเอกก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คือเหมือนติดอยู่ในเกมส์ตลอดเวลา แม้ว่าจะถอดคอนแทคเลนส์แล้วก็ตาม ปมของเรื่องคือตัวเกมส์นี้ดันเกิด error ที่พระเอกต้องไปตามต่อว่าทำไมถึงเกิดขึ้น ทำให้จากเกมส์เสมือนจริง เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง ความสนุกหลังจากนี้คือพระเอกต้องไปตามหาว่าน้องชายนางเอกหายไปอยู่ที่ไหน แล้วตัวเองจะหลุดพ้นจากเกมส์ได้ยังไง


W

         เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีน่าดู ที่พล็อตเรื่องมีความแปลกใหม่มาก พระเอกเป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูน โลกของความจริงและโลกของการ์ตูนจะดำเนินเรื่องราวไปพร้อมกัน ตัวละครในการ์ตูนพยายามจะมีชีวิตและดำเนินเรื่องเอง อยากใช่ชีวิตนอกบทที่ผู้แต่งแต่งขึ้น เรื่องราวในซีรี่ย์จะประมาณว่า นักเขียนการ์ตูนชื่อดังที่เป็นพ่อของศัลยแพทย์สาว โอยอนจู ได้หายตัวไปขณะกำลังเขียนตอนจบของการ์ตูนชื่อดังของเขา โอยอนจูได้ออกตามหาพ่อของเธอจนได้หลุดเข้าไปในโลกการ์ตูน และได้พบกับ คังชอล ตัวเอกในการ์ตูนที่พ่อของเธอเขียนไว้ ต้องไปลุ้นในซีรี่ย์ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะจบได้หรือไม่


Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

         เรื่องนี้มาแบบแปลกแหวกแนวเลย เนื่องจากเป็นซีรี่ย์ที่นางเอกสาวของเราไม่ได้มีความบอบบางน่าทะนุถนอมแต่อย่างใด เนื่องจากนางเอกเป็นสาวอวบนักกีฬายกน้ำหนัก เป็นเรื่องราวน่ารักๆในวงการกีฬาที่จะทำให้คุณหุบยิ้มไม่ได้เลยเพราะมันน่ารักมากก โดยซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคิมบ๊กจู นักยกน้ำหนักของวิทยาลัย ถึงเธอจะหุ่นอวบแต่เธอมีหน้าตาที่น่ารักทีเดียว เธอได้พบกับเพื่อนวัยเด็กของเธอ จองจุนฮยอง นักกีฬาว่ายน้ำที่มีปัญหาด้านจิตใจบางอย่างในการแข่งรอบไฟนอลเสมอ แต่บ๊กจูก็คอยช่วยเหลือเขาเสมอ จุนฮยองเริ่มสนใจบ๊กจูและพยายามทำให้บ๊กจูรับรักเขา ถือเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์เกาหลีน่าดูแห่งปีเลยนะ


Her Private Life

        ซีรี่ย์เกาหลีน่าดูเรื่องสุดท้ายที่จะแนะนำ เป็นซีรี่ย์ที่ได้หยิบยกเรื่องราวของติ่งเกาหลีแบบเราๆ มาตีแผ่ โดยนำเสนอผ่านภัณฑารักษ์สาวคนเก่งที่ภาพลักษณ์ของเธอเป็นสาวสไตล์เวิร์กกิ้งวูแมน แต่จริงๆ ฉากหลังเธอเป็นบ้านแฟนไซต์ (บ้านแฟนคลับที่ติดตามศิลปินอย่างใกล้ชิดและตามถ่ายรูปในกิจกรรมต่างๆ เพื่อนำมาเผยแพร่ให้แฟนคลับคนอื่นๆ ได้ชม) ของไอดอลชาย ซึ่งวันหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่เธอทำงานอยู่มีการเปลี่ยนผู้อำนวยการ แล้วผู้อำนวยการคนใหม่ก็ดันมารู้ความลับการเป็นแม่ไซต์ของเธอ บอกเลยว่ามีทั้งความโรแมนติกและคอเมดี้อัดแน่น พระนางก็เคมีเข้ากันสุดๆเลยอ่ะ