"วันดีคาเฟ่" คาเฟ่สไตล์ไทยๆที่มาพร้อมกับเมนูสุดครีเอท ที่ทำให้เมนูขนมไทยไม่ธรรมดาอีกต่อไป เพราะทั้งความอร่อยและหน้าตาของไอศกรีม และขนมสุดแปลกใหม่ที่ทางร้านได้ใส่ไอเดียสร้างสรรค์นำวัตถุดิบจากขนมไทยมาผสมผสานเพื่อเอาใจคุณลูกค้าที่มีใจรักในการกินขนมไทย โดยเฉพาะรสชาติของไอศกรีมแบบไทยๆ ที่ทั้งกลมกล่อมและหอมหวาน รับรองว่าได้ลองแล้วจะติดใจเลยจ้าาา

         วันดีคาเฟ่ เป็นร้านเล็กๆ น่ารักมีทั้งหมด 2 ชั้น การตกแต่งภายในร้านใช้กระเบื้องสีขาวสะอาดตา ดูเรียบง่าย ตัดกับสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้ความรู้สึกสบายๆ แต่ด้วยความที่ร้านมีขนาดเล็ก ทำให้โต๊ะเก้าอี้มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ ถ้าไปกลุ่มใหญ่มากๆ คงจะต้องรอนิดนึง แต่ไม่นานหรอกนะ เพราะพนักงานของร้านเทคเเคร์เป็นอย่างดี เมื่อเดินขึ้นมาชั้น 2 จะพบกับกระจกใสบานใหญ่ที่ช่วยให้แสงสว่างส่องเข้ามา พร้อมจัดวางโต๊ะและเก้าอี้อย่างเรียบง่ายให้เข้ากับคอนเซ็ปต์แบบไทยๆ

         ส่วนเมนูภายในร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ มีทั้งเมนูขนม ไอศกรีม และเครื่องดื่ม ที่บ่งบอกถึงคอนเซ็ปต์แบบไทยๆได้อย่างลงตัว แถมน้ำดื่มที่มีไว้บริการยังไม่ธรรมดาด้วยนะ เพราะว่าเป็นน้ำผสมอุทัยทิพย์ ช่วยให้รู้สึกสดชื่นเมื่อดื่ม แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของอุทัยทิพย์ด้วยนะ เก๋สุดๆไปเลย มาถึงขั้นนี้เเล้วเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าวันนี้เรามีเมนูอะไรมานำเสนอเพื่อนๆกันบ้าง ไปดูกันเลยยยยย

         มาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกกันเลยค่ะ กับ "เมนูข้าวเหนียวมะม่วง" มะม่วงน้ำดอกไม้สุดหอมหวานที่เสิร์ฟมาบนข้าวเหนียวมูลสุดนุ่ม ไม่หวานมากเกินไป แถมยังมีไอศกรีมกะทิมะม่วง (หรือซอร์เบทมะม่วงก็ได้) ที่มีกลิ่นมะม่วงอ่อนๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อมกำลังดีเลยค่ะ เพิ่มเท็กเจอร์ด้วยท้องม้วนกรอบทุบ และถั่วทองกรอบ ดีมากแม่ ต้องไปลองแล้วจ้าาา

         เมนูถัดมา คือ "ไอศกรีมชาชัก" ไอศกรีมรสชาติเข้มข้น ได้กลิ่นของชาแบบเต็มๆ แถมยังไม่หวานจนเกินไปอีกด้วย ราสด้วยซอสกะทิรสชาติเค็มนิดๆ มันหน่อยๆตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดีจ้า เสิร์ฟมาพร้อมกับโรตีกรอบ ที่กรอบมากๆแถมยังไม่อมน้ำมันอีกด้วยนะ และที่สำคัญ! นางมีไข่มุกเสิร์ฟมาคู่กันอีกด้วยนะ ไข่มุกเนื้อหนุบหนับ เคี้ยวเพลินมากกกก แถมยังมีเยลลี่บราวน์ชูการ์ช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินไปอีก งื้อออออออ อร่อยมากกก!

         และเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำคือ "ตาลโตนดแมคคีอาโต้" เมนูเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ว่าได้ เป็นลาเต้ผสมคาราเมลตาลโหนด ท็อปด้านบนด้วยฟองนมนุ่ม ๆ แล้วราดคาราเมลตาลโหนดอีกครั้ง เพิ่มความหอม แถมรสชาตินุ่มละมุน ไม่หวานมากเกินไปอีกด้วย แถมยังมีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น เริ่ดไปอีกจ้าาา

พิกัด : ร้านวันดีคาเฟ่ 19 ซอยอารีย์ (ใกล้ BTS ARI) ถนนพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:30 น.