สาวๆคนไหนที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่เหมาะกับวันสบายๆ วันนี้เราขอแนะนำคาเฟ่นี้เลยจ้าา Bar Storia del Cafe คาเฟ่สไตล์เรโทรวินเทจ ที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับคาเฟ่สไตล์ยุโรปแบบโบราณ สีเขียวแก่ของตึกทำให้ได้บรรยากาศสบายๆ แถมภายด้านในยังตกแต่งด้วยเฟอร์นี้เจอร์โทนสีน้ำตาล ตัดกับผนังสีขาวด้านในให้ความรู้สึกคลาสสิคเบาๆ แถมบริเวณผนังยังมีชั้นวางของเก่าเก็บสะสมไว้โชว์อีกด้วยนะ แต่มีสิ่งหนึ่งที่เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะรู้สึกสะดุดตาเป็นพิเศษนั่นก็คือเคาร์เตอร์บาร์ไม้สีน้ำตาลที่มีการฉลุลวดลายให้สวยงาม ด้านบนแผ่นหินอ่อนขนาดใหญ่สีขาวละมุนให้ความรู้สึกวินเทจมากๆ

         ภายในร้านมีโต๊ะหลายขนาดให้เลือกตามจำนวนเพื่อนร่วทริปเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะสำหรับสองคนแบบคู่รัก หรือ โต๊ะสำหรับเพื่อนที่มากันเป็นกลุ่มใหญ่ๆ แต่ถ้าหากเพื่อนๆอยากจะลองเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งด้านนอกของร้านก็มีโต๊ะรองรับด้วยนะ นั่งมองต้นไม้ใบหญ้าไปอี๊กกก

        ส่วนอาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์ All-Day Dining นั่นก็คือสามารถสั่งเบรคฟาสต์หรือจานหลักได้ตลอดวัน จะมีเมนูอะไรน่าสนใจกันบ้าง ตามมาดูกันเลยยยย

         เริ่มต้นกันที่ Salad Salmon ที่ต้องขอบบอกเลยค่ะว่าเซลมอนนั่นสดจริงๆ มีความเข้ากันของทั้งตัวซอส ผัก และเนื้อปลา นอกจากจะได้ไขมันที่ดีจากแซลมอนแล้ว ก็ยังมีอโวคาโดอีกด้วยนะ ในเรื่องของอโวคาโดนั่นของบอกเลยนะคะว่าดีงามจริงๆ เนื่อนุ่มละมุนกำลังดีเลยค่ะ

         เมนูถัดมาขอแนะนำเป็น Egg Benedict เป็นหนึ่งในเมนู Breakfast ที่แนะนำค่ะ Poached Egg ทำออกมาได้ดีมากค่ะ ราดด้วยซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟพร้อมกับผักโขมและเห็ดผัดเนย มีมันฝรั่งทอดมาช่วยเพิ่มความอร่อยอีกด้วยนะ ทุกอย่างคือดีลงตัวเข้ากันไปหมดเลยยยยยยย

         และเมนูของคาวเมนูสุดท้ายที่จะแนะนำก็คือ Baked Maccaroni Creamy Cheese Sauce Ham เมนูมักกะโรนีอบครีมชีสหน้าแฮม ที่สาวกของชีสยืดๆต้องมาลองเลยค่ะ รสชาติกลมกล่อมเลยดีเดียว หอมเนยอ่อนๆ เป็นเมนูที่ดีต่อใจมากเลยค่ะ

         เมนูสุดท้ายเป็นเมนูของหวานที่เหมาะกับการนั่งจิบชาตอนบ่ายจริงๆเลยค่าาาา นั่นก็คือ Scone นั่นเองงงงง รสชาติไม่หวานนักทานคู่กับคอตเตจชีสหรือแยมสตอเบอร์รี่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้หลากหลายมากขึ้น เนื้อขนมจะบอกว่าเป็นขนมปังก็ไม่ใช่ บิสกิตก็ไม่เชิง เพราะตัวขนมมีความกึ่งกรอบ กึ่งนุ่ม เนื้อร่วน แถมยังหอมกลิ่นเนยมากๆ เลิฟฟฟฟ

         หากเพื่อนๆอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งพักผ่อนแบบชิลๆ อ่านหนังสือ เล่นเน็ต หรืออยากจะมาลองทานอะไรใหม่ๆ ก็แนะนำที่นี่เลยจ้า คาเฟ่กลางกรุง แถมเดินทางง่าย สะดวก ใกล้บีทีเอสไปอี๊กกกก ลองมาที่นี่กันดูน้าาา เพื่อนๆจะต้องชอบเหมือนกับเราแน่นอนจ้าาา

Location : ซอยอารีย์ 4 (เหนือ) พญาไท กรุงเทพมหานคร
How to go : หากขับรถมาจะมีที่จอดภายในร้าน สะดวกมากๆ หรือ ถ้าไม่ชอบรถติดก็สามารถนั่ง BTS มาลงที่สถานี “อารีย์” แล้วเดินเข้ามาประมาณ 10 นาที หรือจะนั่งวินมอเตอร์ไซด์เข้ามาก็สะดวกดีเหมือนกัน
Opening time : Sun-Thu : 9.00-23.00 and Fri-Sat : 9.00 - 24.00
Tel : 02-0579448