ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ศูนย์รวมงานศิลปะและวัตถุโบราณชั้นเยี่ยมของเอเชีย บนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เอาใจคนรักศิลปะทุกเพศวัยด้วยการจัดนิทรรศการมัลติมีเดียระดับโลกซึ่งได้รับผลตอบรับอย่างดีมาแล้วที่กรุงเบอร์ลินและมอสโคว และกำลังจะจัดแสดงเป็นครั้งแรกในเอเชียที่กรุงเทพฯ ภายใต้ชื่อ FROM MONET TO KANDINSKY (ฟร็อม โมเน่ต์ ทู คันดินสกี้)

       FROM MONET TO KANDINSKY เป็นนิทรรศการที่รวบรวมศิลปินชื่อดังในประวัติศาสตร์  ศิลปะตะวันตก ผู้เป็นดั่งมาสเตอร์ของงานศิลปะสมัยใหม่ (Modern Art) มากถึง 16 ท่าน เพื่อมาจัดแสดงให้ชมบนพื้นที่กว่า1,200 ตร.ม. ณ อาร์ซีบี แกลเลอเรีย ชั้น 2 ซึ่งเป็นพื้นที่ศิลปะร่วมสมัย (Contemporary Art Space) ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ทั้งยังเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้ชม ผ่านการฉายโปรเจ็กเตอร์แบบ HD ซึ่งมีทั้งภาพกราฟิกแอนิเมชั่น และดนตรีที่จะพาผู้ชมเดินทางไปสัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

       สำหรับศิลปินที่มีผลงานมาจัดแสดงในรูปแบบมัลติมีเดียของนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY คือ โคลด โมเนต์ (Claude Monet) เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) พอล โกแก็ง (Paul Gauguin) อ็องรี รูสโซ (Henri Rousseau) อ็องรี ตูลูส-โลเทร็ค (Henri Toulouse-Lautrec) กุสตาฟ คลิมท์ (Gustav Klimt) พอล ซีญัค (Paul Signac) พีท มอนเดรียน (Piet Mondrian) อเมเดโอ โมดิกลิอานี (Amedeo Modigliani) วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Gogh) ปิแอร์ ออกุสต์ เรอนัวร์ (Pierre August Renoir) ยวน กริซ (Juan Gris) พอล เคล (Paul Klee) เอ็ดเวิร์ด มุงค์ (Edward Munch) คาซิมีร์ มาเลวิช (Kazimir Malevich) และวาซิลี คันดินสกี (Wassily Kandinsky) ซึ่งศิลปินทั้งหมดนี้ มีสิ่งหนึ่งเหมือนกันคือการปฏิเสธสไตล์ต่างๆ ในอดีต แล้วมุ่งไปที่สิ่งใหม่ และทดลองใช้รูปแบบ วัสดุ และเทคนิคที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อค้นหารูปแบบทางทัศนศิลป์ อันนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของยุคสมัย

        ภายในนิทรรศการจะนำเสนอด้วยการฉายโปรเจ็กเตอร์บนกำแพงสูง 3 เมตรบนพื้นที่นับพันตารางเมตรของอาร์ซีบี แกลเลอเรีย (RCB Galleria) ชั้น 2 ซึ่งเป็น Contemporary Art Space ของริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก โดยนิทรรศการ FROM MONET TO KANDINSKY เปิดให้บุคคลทั่วไปได้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 31 กรกฎาคม 2562 เปิดให้ชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น. สามารถซื้อบัตรเข้าชมนิทรรศการได้ที่หน้างานเลย แต่หากเพื่อนๆคนไหนไม่สะดวกก็สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้ทาง ZipEvent เพียงคลิก : https://bit.ly/2UfjVze (นักเรียน/นักศึกษา ราคา 250 บาท)

      อยากให้เพื่อนๆมากันนะ เราว่าเป็นงานที่ดีเลย นั่งดูเพลินแถมมีเปิดเพลงคลออีกนะ บิวท์อารมณ์สุดๆไปเลย หากเพื่อนคนไหนสนใจอยากจะมา ในเรื่องของการเดินทางนั้นก็สะดวกมากๆเลย แนะนำให้นั่ง bts มาลงที่สถานีสะพานตากสิน จากนั่งต่อเรื่องด่วนเจ้าพระยา ไปลงที่ท่าน้ำสี่พระยา เดินออกมาปากซอยเเล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปอีกหน่อยก็ถึงแล้ววววว ไปกันๆ