อาหารปักษ์ใต้ สูตรต้นตำรับรสเผ็ดจัดจ้านจากนครศรีธรรมราช ร้านตั้งอยู่ในโครงการสวนหลวงสแควร์ จุฬาซอย 5 ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม ทำให้บรรยากาศของร้านดูอบอุ่น รู้สึกเหมือนได้กลับไปกินข้าวที่บ้านกับแม่เลย

       มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันดีกว่า เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของทานร้านเลยค่ะ กับเมนู"ผัดสะตอกะปิหมู" กลิ่นกะปิหอมมากๆกลิ่นดีเลย ไม่ฉุนนะ สำหรับเราเราว่ารสชาติไม่จัดมาก หมูนุ่มๆกับสะตอกรอบๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ หรอยสุดๆ

       เมนูต่อมาคือ "แกงเลียงกุ้งสด" รสชาติไม่จัดมาก หอมกลิ่นพริกไทยอ่ะ ซดน้ำร้อนๆนะ คล่องคอสุดๆเลย แถมกุ้งก็ตัวใหญ่มาก เมนูนี้เราว่ามันหวานไปหน่อย ถ้าลดหวานลงจะดีมาก แต่โดยรวมก็ถือว่าดีเลยนะ

       และเมนูสุดท้ายที่เราเลือกมาชิมกันคือ "ปลาแดงทอดขมิ้น" ทอดปลามาดีมาก ปากกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นขมิ้นและมีกลิ่นเนยอ่อนๆ รสชาติกลมกล่อมเลยนะ แอบชอบขมิ้นทอดที่โรยมาบนตัวปลาอ่ะ ดีมากๆๆๆๆๆ

      เราชอบวิธีการเสิร์ฟข้าวของทางร้านมาก โดยมีกิมมิคเล็กๆคือ จัดเสิร์ฟข้าวมาในโถเล็กๆ น่ารักมากๆเลย โดยสรุปเลยคือร้านนี้ดี รสชาติอร่อย ราคาไม่แรงมาก  เราให้ผ่านเลยย

      นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆที่น่าสนใจให้เพื่อนได้เลือกมาลองทานกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มกุ้งยอดมะพร้าว คั่วกลิ้งกระดูกอ่อนหมู ใบเหลียงผัดไข่ หมูหวาน หรือจะเป็นไก่ต้มขมิ้นก็น่ากินนะ

       เมนูเส้นก็มีนะ เช่น ขนมจีนแกงปู ขนมจีนแกงไตปลา หรือข้าวยำปักษ์ใต้ก็น่าสนใจ นอกจากนี้ก็ยังมีเครื่องดื่มเป็นน้ำสมุนไพรหวานหอมชื่นใจ หรือจะเป็นขนมหวานอย่างเช่น ลอดช่องวัดเจษ เฉาก๊วยก็ได้นะ น่ากินทุกอย่างเลยยยย~

      หากเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะลองไปทานที่ร้านการเดินทางก็ง่ายมากๆเลยค่ะ ลง bts สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ แล้วก็เดินมาในซอยจุฬา 5 ได้เลยนะ หรือเพื่อนคนไหนอยากจะขับรถมาก็ได้นะ เพราะว่ามีที่จอดรถเพียบ!

พิกัด : อยู่ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ที่อยู่หลังสนามศุภชลาศัย หรือว่าจะเขามาทางถนนจุฬา 12 (ถนนที่อยู่ข้าง MBK) ก็ได้เหมือนกัน

เวลาเปิดทำการ : 11:00 – 22:00 น. (ครัวปิด 21.30 น.)

เบอร์โทร : 062-514-9455